Tác giả :

Bác Hồ đã từng viết: Thương binh là những người đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào, vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào mà các đồng chí đó bị ốm yếu,...Vì vậy, Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy.”
Thấm nhuần đạo lý và lời dạy của Bác, mỗi năm cứ đến ngày 27/07, toàn Đảng, toàn dân cả nước ta đều tưởng nhớ đến các anh hùng thương binh liệt sĩ. Các hoạt động “về nguồn” tri ân các thương binh liệt sĩ được diễn ra đã thu hút đông đảo các cán bộ công chức, viên chức, sinh viên tham gia. Điều là những hành động có ý nghĩa rất lớn, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tấm lòng trân trọng đối với các thế hệ đi trước, những đồng chí một lòng theo Đảng, Chính phủ trong những năm kháng chiến đến ngày cách mạng thành công.  

Chúng ta đều biết là chiến tranh đã đi qua, thế nhưng hậu quả và sự khốc liệt của nó vẫn còn mãi trong tim mỗi người con đất Việt. Chúng ta không trực tiếp chứng kiến những tổn thất, những mất mát mà chiến tranh đã gây ra, sự khó khăn của những người lính và cả sự khổ cực nơi hậu phương. Mặc dù vậy, từng lời thầy cô giáo giảng bài hay những trang sách lịch sử kể lại quá trình xây dựng đất nước đã không ít lần lấy đi nước mắt của sinh viên chúng ta.

Ngày nay, đất nước ta đã hòa bình, thống nhất. Chúng ta, sinh viên HCMUTE- những người thanh niên Việt Nam, mang trong mình dòng máu Lạc Hồng nhất định phải sống sao cho xứng đáng với những hy sinh to lớn của các anh. Sự hy sinh không thể tả xiết ấy nhắc nhở chúng ta phải tiếp bước các anh đóng góp trí tuệ, sức lực của mình cho sự phát triển của Việt Nam, bảo vệ đất nước“Các vua Hùng đã có công dự nước. Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” - Chủ tịch Hồ Chí Minh nhắn nhủ.

Kiều Nhi
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

 

VIDEO CLIP TUYÊN TRUYỀN

Xem tất cả Video

Trung tâm Thông tin - Máy tính

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84.8) 3896 8641 - (+84.8) 3896 1333

E-mail: ic@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 155,763

Tổng truy cập:2,501,448