Căn cứ kế hoạch Số: 215/KH-ĐHSPKT ngày 10 tháng 8 năm 2018 của Hiệu trưởng về việc ban hành kế hoạch tổ chức đợt sinh hoạt dành cho sinh viên (SV) đầu năm học 2018-2019;
Căn cứ vào điều kiện thực tế của nhà trường, Phòng Tuyển sinh và công tác SV thông tin đến các em một số vấn đề chuẩn bị cho đợt làm bài thu hoạch đợt sinh hoạt dành cho SV đầu năm học 2018-2019, cụ thể như sau:
1. Thời gian thực hiện làm bài thu hoạch: từ 07g30 ngày 10/9/2018 đến 23g59 ngày 22/9/2018.
2. Đối tượng phải thực hiện làm bài thu hoạch: Tất cả SV toàn trường
3. Hình thức thi: SV hoàn thành bài thi trắc nghiệm online với 20 câu hỏi trong thời gian 20 phút, trả lời đúng từ 10 câu trở lên được đánh giá là đạt.
4. Địa chỉ dự thi:  http://exam.hcmute.edu.vn/ (Tên bài thi: Bài thu hoạch chính trị đầu năm học 2018-2019)
5. Tài khoản mặt định tham gia dự thi:
- Tài khoản: “MSSV”@student.hcmute.edu.vn   (email SV do trường cấp)
- Mật khẩu:
+ Đối với khóa trước 2018: đã được nhà trường cung cấp trước
+ Đối với khóa 2018: Mặc định là “MSSV” (Mã số sinh viên)
- Sinh viên vào http://exam.hcmute.edu.vn/ đổi mật khẩu trước ngày 10/9/2018 để đảm bảo quyền lợi cá nhân, tránh trường hợp bị người khác lợi dụng tài khoản.
- Trường hợp quên mật khẩu, sinh viên có thể xem file hướng dẫn đăng nhập để xem cách reset mật khẩu.
5. Nội dung thi:
Các nội dung chính:
- Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2018
- Nghị quyết số 26-NQ-TW XII của BCH Trung ương Đảng CSVN
- Nghị quyết số 27-NQ-TW XII của BCH Trung ương Đảng CSVN
- Nghị quyết số 28-NQ-TW XII của BCH Trung ương Đảng CSVN
- Nghị quyết TW6 khóa 12 của BCH Trung ương Đảng CSVN
- Tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2018 của Việt Nam
- Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019 của Trường ĐH SPKT TP.HCM
- Luật Giáo dục Đại học
- Các quy chế, quy định về công tác quản lý sinh viên
- Các quy chế, quy định về công tác đào tạo
Các nội dung khác được triển khai:
- Kế hoạch triển khai Quyết định số 1501/QĐ-TTg ngày 28/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 - 2020” trong ngành Giáo dục
- Hiến pháp năm 2013
- Luật Hình sự
- Luật An ninh mạng
- Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”
- Kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn (2016 - 2020) của ngành Giáo dục
- Luật sở hữu trí tuệ

SV có thể xem video bài giảng và xem tài liệu tại: http://sao.hcmute.edu.vn/

6. Hướng dẫn cách đăng nhập và làm bài thi: (xem hướng dẫn đính kèm
7. Lưu ý:
- SV không làm bài thu hoạch hoặc làm bài thi không đạt bị xử lý kỷ luật theo quy định của nhà trường.
- Mọi gian lận trong cuộc thi bị phát hiện sẽ bị xử lý theo quy định của nhà trường.