Nhằm quảng bá thông tin, hình ảnh, thành tích của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đến học sinh các trường Trung học phổ thông (THPT) và các phụ huynh. Giới thiệu về quá trình học tập và cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp các ngành học tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh; cung cấp những thông về chỉ tiêu tuyển sinh, các phương án về tuyển thẳng, xét tuyển, thi tuyển và chính sách ưu đãi, khuyến khích tài năng của Nhà trường trong kỳ tuyển sinh năm 2018; Tư vấn cho học sinh về chọn ngành, chọn nghề phù hợp với năng lực và sở trường của các em. Nhà trường tổ chức cho sinh viên tham gia hoạt động tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh tại các trường trung học phổ thông ở địa phương năm 2018, cụ thể như sau:

1. Cựu học sinh các trường THPT là SV trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (ưu tiên SV năm 2, 3, 4) thành lập nhóm tư vấn viên gồm 03-05 thành viên để về lại trường THPT trước đây đã từng theo học tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh.

2. Từ 03 - 09/01/2018: SV thực hiện đăng ký tham gia theo form đăng ký.

- Công bố kết quả đăng ký tổ chức tư vấn tuyển sinh vào ngày 10/01/2018.

- Các Tư vấn viên tham gia tập huấn vào lúc 15h00-17h00 ngày 11/01/2018 (thứ năm) tại Hội trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.

- Các Tư vấn viên nhận tài liệu, và kinh phí hỗ trợ từ 23-26/01/2018.

- Các Tư vấn viên trở về trường THPT tham gia tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh từ ngày 29/01/2018 đến 10/3/2018, tại trường THPT mà mình đăng ký.

- Các Tư vấn viên báo cáo kết quả tư vấn về cho Ban tổ chức chậm nhất là vào ngày 20/3/2018, nộp tại Phòng Tuyển sinh và công tác sinh viên (A1.203 – Thầy Nguyễn Hữu Tùng).

3. Quyền lợi đối với SV tham gia:

- Được tập huấn về kỹ năng, thông tin để tham gia tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2018

- Được hỗ trợ một phần kinh phí thực hiện tổ chức tư vấn tại địa phương, được cung cấp tài liệu, quà tặng… để thực hiện tư vấn.

- Được cộng từ 05-20 điểm CTXH/SV.