Tác giả :

Tháng 04/2016, trường Đại học sư phạm kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh nhận được thư đề nghị hỗ trợ triển khai họ bổng lương văn can năm học 2015 – 2016 tại trường. Phòng tuyển sinh và công tác sinh viên trân trọng thông tin đến các em sinh viên về thông tin học bổng Lương văn Can như sau:

Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can thành lập ngày 12/9/2014 theo Quyết định của Úy ban Nhân dân TPHCM. Mục tiêu của Quỹ Lương Văn Can là góp phần đào tạo nhân tài cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước bằng cách cung cấp các học bổng trong và ngoài nước cho các cá nhân xuất sắc.

Đây là học bổng hỗ trợ cho các ứng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn tiếp tục theo đuổi con đường học vấn ở bậc Đại học/ Cao đẳng tại Việt Nam.

Tùy theo từng trường hợp, sau khi xét duyệt các hồ sơ gửi về, Hội đồng tuyển chọn sẽ trao các gói học bổng với các mức hỗ trợ khác nhau, bao gồm:

- Một phần hoặc toàn bộ học phí cho đến khi ứng viên học hết đại học. Mức học phí được tính tùy theo từng trường đại học mà ứng viên theo học.

- Một phần hoặc toàn bộ sinh hoạt phí (chi phí ăn ở, đi lại, hoặc/ và các khoản chi phí khác) cho đến khi ứng viên học hết đại học. 

- Cả hai gói học bổng trên.

Học bổng được xét lại từng năm, nhằm đảm bảo tính minh bạch và công bằng. Ứng viên không đáp ứng được các yêu cầu của Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can trong quá trình học (về học lực, hạnh kiểm) sẽ không tiếp tục được nhận học bổng. Trong quá trình nhận học bổng, ứng viên cần báo cáo kết quả học tập và hoạt động định kỳ cho Ban thư ký tuyển sinh và Hội đồng quản lý Quỹ.

Quá trình xét duyệt Học bổng gồm 02 vòng: vòng sơ tuyển (vòng 1) và vòng phỏng vấn (vòng 2). Các ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn sẽ được nhận học bổng. Số lượng học bổng không cố định theo từng năm.

Đối tượng trao học bổng:

Những ứng viên đáp ứng các tiêu chí sau đây có thể nộp Học bổng Lương Văn Can:

- Là công dân Việt Nam (không mang hai quốc tịch) đang theo học tại các trường Đại học/ Cao đẳng Việt Nam năm học 2015 – 2016 (bất kỳ chuyên ngành nào).

- Điểm trung bình tích lũy đạt từ 7.5 trở lên, điểm trung bình tiếng Anh học kỳ gần nhất đạt từ 7.0 trở lên.

- Hoàn cảnh khó khăn (điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, khuyết tật, ở vùng sâu vùng xa,…).

Hồ sơ học bổng:

1. Đơn đăng ký học bổng (điền trực tuyến, tại http://register.lvcfund.org.vn/ . Để có thể điền đơn, ứng viên cần tạo một tài khoản cá nhân bằng cách vào mục Đăng ký ở góc trên bên phải website). Sau khi hoàn thành đăng ký trực tuyến, ứng viên IN đơn đăng ký học bổng (bản cứng) và NỘP KÈM với các giấy tờ bên dưới (từ số 2 đến số 7).

2. Bảng điểm Đại học (đến kỳ gần nhất) có chứng nhận của Ban giám hiệu Nhà trường.

3. Thư trình bày nguyện vọng (không quá 02 trang giấy A4 đánh máy, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 12, tiếng Việt có dấu). Trong thư này, ứng viên cần thể hiện mình xứng đáng nhận Học bổng. Theo đó, ứng viên cần nêu rõ (nhưng không giới hạn trong) những điểm sau:

- Năng lực học tập của bản thân;

- Các chương trình giáo dục Đại học/ Cao đẳng mà bạn theo đuổi và lý do;

- Mục tiêu nghề nghiệp tương lai;

- Sự tham gia và/ hoặc kinh nghiệm lãnh đạo trong các hoạt động ở trường lớp, các hoạt động cộng đồng, kinh nghiệm làm việc (nếu có, ví dụ làm việc bán thời gian hoặc tình nguyện);

- Ý chí phấn đấu trong học tập và cuộc sống;…

4. Thư giới thiệu từ giáo viên (GVCN, Ban chủ nhiệm khoa, Ban giám hiệu hoặc giáo viên khác biết rõ ứng viên). Thư này cần làm rõ học lực và khả năng học tập của ứng viên. (Tải mẫu thư tại đây). 

Lưu ý: Thư giới thiệu từ giáo viên góp phần quan trọng vào việc xét cấp học bổng cho ứng viên. Thư càng trình bày rõ về ứng viên càng giúp ứng viên có cơ hội cao trong quá trình xét chọn. 

5. Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn từ chức trách địa phương (Tổ trưởng tổ dân phố, công an khu vực, UBND xã/ phường, quận/ huyện,…), trong đó nêu rõ hoàn cảnh khó khăn của ứng viên, cho thấy ứng viên cần được hỗ trợ về mặt tài chính để tiếp tục học tập. Giấy xác nhận phải được cấp trong vòng 6 tháng (tính đến ngày ứng viên nộp hồ sơ).

Giấy xác nhận cần GHI RÕ địa chỉ, điện thoại liên lạc, email (nếu có) của Người giới thiệu để Quỹ có thể liên hệ khi cần thiết.

6. Giấy khen, giấy chứng nhận các thành tích về học tập, hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm làm việc của ứng viên (bản sao, không cần công chứng).

7. Bản sao (không cần công chứng) Chứng chỉ tiếng Anh (hoặc ngoại ngữ khác) (nếu có)

 

Tiêu chí xét:

Theo mục tiêu của Học bổng Lương Văn Can, học bổng sẽ được trao cho các ứng viên phù hợp và xứng đáng, dựa trên học lực, thành tích học tập, mục tiêu học tập và gia cảnh của ứng viên đáp ứng các tiêu chí đã nêu. Học bổng không phân biệt vùng miền, sắc tộc, tôn giáo hay giới tính. Cụ thể, một ứng viên thành công cần:

- Thể hiện rõ ràng, mạch lạc mục tiêu của bản thân trong học tập và trong cuộc sống

- Thể hiện quá trình cố gắng và nỗ lực của bản thân để đạt được những mục tiêu đề ra

- Thể hiện tố chất lãnh đạo và mong muốn, khả năng đóng góp cho cộng đồng

- Chứng minh hoàn cảnh khó khăn của gia đình và/ hoặc bản thân, cần có sự hỗ trợ để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn

- Thể hiện mong muốn tiếp tục sự nỗ lực trong thời gian nhận học bổng, và sau này.

Quy trình xét tuyển:

01/04/2016

 Bắt đầu nhận hồ sơ

 15/06/2016

 Kết thúc quá trình nhận hồ sơ, Hội đồng tuyển sinh bắt đầu xét duyệt

 10/08/2016

 Thông báo danh sách ứng viên đậu vòng sơ tuyển

 17/08/2016

 Bắt đầu vòng phỏng vấn

 01/09/2016

 Thông báo danh sách ứng viên được cấp học bổng

 12/09/2016

 Tổ chức Lễ trao học bổng

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *


Trung tâm Thông tin - Máy tính

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84.8) 3896 8641 - (+84.8) 3896 1333

E-mail: ic@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 55,028

Tổng truy cập:881,778