Nhằm kịp thời động viên, khuyến khích SV có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện tại trường. Thực hiện triết lý giáo dục của nhà trường: Nhân bản – Sáng tạo – Hội nhập. Hiệu trưởng thông báo đến các đơn vị và sinh viên hệ chính quy về việc xét, cấp HBKKHT dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học kỳ II năm học 2020 - 2021 cho sinh viên hệ chính quy như sau:

I.    Đối tượng và tiêu chuẩn: SV đủ 2 tiêu chuẩn

-       SV đủ tiêu chuẩn cấp học bổng Khuyến khích học tập Học kỳ 2 năm học 2020-2021 nhưng không được cấp học bổng Khuyến khích học tập vì không đủ nguồn quỹ cấp.

-       Sinh viên có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn: (thuộc 1 trong các trường hợp)

a)      SV thuộc hộ nghèo/cận nghèo theo quy định hiện hành.

b)     SV có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn có xác nhận của địa phương.

c)      SV mồ côi cha hoặc mẹ.

d)     SV khuyết tật, tàn tật.

II.Mức học bổng

-       Nhà trường cấp mức học bổng loại Khá giá trị: 4.500.000đ/suất.

-       Nguồn học bổng được trích từ kinh phí chi cho SV hằng năm của nhà trường theo dự trù của Phòng Tuyển sinh và công tác SV.

III.  Phương án xét, cấp học bổng

-       Sinh viên làm đơn theo mẫu đăng tải trên website Phòng Tuyển sinh và công tác SV: http://sao.hcmute.edu.vn/. (hoặc file đính kèm)

-       Sinh viên nộp đơn kèm theo minh chứng có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn về Văn Phòng Khoa từ ngày ra thông báo đến hết ngày 24/5/2021. Minh chứng của từng đối tượng ở (I) như sau:

a)      Bản sao Sổ hộ nghèo/hộ cận nghèo (hoặc giấy chứng nhận).

b)     Giấy chứng nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn.

c)      Bản sao Giấy khai tử của cha hoặc mẹ

d)     Bản sao giấy chứng nhận khuyết tật

-       Ban chủ nhiệm khoa nhận xét và tổng hợp theo mẫu trình Ban giám hiệu phê duyệt thông qua phòng Tuyển sinh và công tác sinh viên, chậm nhất ngày 31/5/2021.

-       Phòng Tuyển sinh và công tác SV tham mưu Ban giám hiệu ra quyết định và cấp học bổng cho SV chậm nhất 7/6/2021.

-       Nhà trường cấp học bổng cho SV qua hình thức chuyển khoản đến tài khoản Ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Sài Gòn của chính sinh viên.

Phòng Tuyển sinh và công tác SV phân công CV Lê Quang Bình - quangbinh@hcmute.edu.vn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của SV nếu cần